Sữa non là gì? Dòng sữa nào được tin dùng nhất hiện nay?

Đã không còn xa lạ với cụm từ “sữa non” khi đây là dòng sữa được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Sữa non được xem là dòng sữa tốt nhất cho trẻ em. Tuy nhiên dòng sữa này có tốt như “lời đồn” không. Hãy theo dõi bài này sau đây của chúng tôi.

Sữa non là gì

Sữa non hay sữa đầu tiên được tạo ra trong giai đoạn cuối của thai kỳ, thường là khoảng thời gian sắp sinh của người mẹ từ tháng thứ sáu đến tháng thứ bảy. Sữa non vẫn còn tồn tại trong một vài ngày sau khi sinh đó là một loại sữa có tính chất đặc biệt khi có tính đặc dính và có màu từ vàng đến cam.

Sữa non Alpha Lipid Lifeline

Nó là loại thực phẩm hoàn hảo, làm tiền đề cho trẻ khi sinh ra. Vì nó sản sinh ra nhằm phục vụ cho nhu cầu của đứa trẻ sơ sinh. Sữa non được hình thành thông qua quá trình thay đổi hoocmon của người mẹ nếu cho con bú đúng thời điểm thì sữa non chính là loại thức ăn cho trẻ có giá trị dinh dưỡng cao nhất cho trẻ và có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu rủi ro mắc bệnh ở trẻ khi sinh ra và những tháng đầu đời khi hệ miễn dịch còn kém.

Sữa non Colosbaby có tốt không? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

Bột sữa non là gì?

Bột sữa non là một hỗn hợp phức tạp của các vitamin, khoáng chất, các yếu tố miễn dịch và yếu tố tăng trưởng quan trọng dành cho người dùng để nâng cao sức khỏe, bảo vệ mình chống lại các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là loại thực phẩm do nghiên cứu của các nhà khoa học và được sản xuất từ thành phần chủ yếu là sữa động vật. Bột sữa non dành cho cả trẻ con và người lớn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa sữa non và bột sữa non là sữa non là dòng sữa do người mẹ sản sinh, là dòng sữa tự nhiên. Còn bột sữa non là một loại thực phẩm do nghiên cứu mà thành.

Thành phần của sữa non và bột bột sữa non

Thành phần chủ yếu có trong sữa non bao gồm: protein, vitamin, lactose, Enzymes, Cytokines, Các thành phần miễn dịch và immunoglobulin,…

 • Protein: Khác với các dòng sữa thông thường thì protein trong sữa non cao cấp năm lần có chứa các thành phần quan trọng như: globulin, lactoferrin, Yếu tố tăng trưởng đại thực bào bạch cầu trung tính và tế bào lympho. Có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch cho khi cơ thể chưa tự sản sinh miễn dịch.
 • Cytokines: Cũng được coi là protein tuy nhiên đặc biệt ở chỗ nó được sản sinh từ những tế bào sinh miễn dịch, dùng để truyền đạt thông tin. Giúp cơ thể nhanh chóng phát hiện phần tử xâm hại cơ thể. Từ đó cơ thể tiết sinh ra ra miễn dịch ngăn chặn phần tử xâm hại đó.
 • Lactose: Hàm lượng chất này trong sữa non đủ giúp cho trẻ sơ sinh tăng trưởng khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra trong sữa non còn có chúa thành phần clo và natri với hàm lượng cao, các nguyên tố vi lượng như Cu, Fe, Zn và một số khoáng chất khác có trong sữa non với hàm lượng trung bình nhưng lại nhiều hơn đáng kể so với các loại sữa thông thường.
 • Vitamin trong sữa non có rất nhiều các loại vitamin như: A, E, B2, B3, K,…
 • Immunoglobulin: Trong sữa non chứa một lượng lớn Globulin gồm IgG, IgA, IgE, IgM, IgD có khả năng tăng miễn dịch và chống lại các loại bệnh khác nhau đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa rủi ro nhiễm trùng sơ sinh ở trẻ.
 • Các thành phần miễn dịch: Mỗi tế bào trong sữa non đều có khả năng sinh miễn dịch.
 • Enzymes:Đây là những protein whey chính có trong sữa non.

Bột sữa non cũng có thành phần tương tự tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ thấp hơn.

Sữa non Similac có tốt không? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

Công dụng của sữa non

Sữa non Colomi

Sữa non đặc biệt tốt cho trẻ và mang lại nhiều lợi ích khác nhau, cụ thể:

 • Trong sữa non có chứa các loại kháng thể để chống xâm nhập của vi khuẩn, virus và các mầm bệnh giúp trẻ khỏe mạnh hơn.
 • Các yếu tố tăng trưởng cần thiết khi có khả năng tái tạo tế bào, chống lão hóa.
 • Sữa non có các thành phần miễn dịch nên giúp trẻ chống các tác nhân gây bệnh, bảo vệ cơ thể của mình khi vào những giai đoạn mới sinh trẻ chưa có khả năng tạo ra hệ miễn dịch cho cơ thể của mình chống lại sự xâm nhập của những yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giúp cho cơ thể trẻ dần quen với việc cơ thể tự sản sinh ra miễn sinh.
 • Đối với người lớn thì giúp chữa lành các bệnh như đau nhức, mệt mỏi, hen suyễn, thiếu máu, tiểu đường, bệnh trĩ, viêm, và các loại bệnh khác.
 • Bên cạnh đó giúp diệt những vi khuẩn gây ra bệnh tiêu chảy.
 • Có tác dụng nhuận tràng, cải thiện khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa giúp cơ thể trẻ hấp thụ được tốt nhất chất dinh dưỡng, ngăn cho đường ruột của trẻ không bị thấm, vì nó giúp chống lại các chất lạ và nhạy cảm bên ngoài được người mẹ hấp thu vào.
 • Làm tăng nhanh việc chữa lành các vết bầm tím và thương tích, giảm các triệu chứng dị ứng, tăng cường trí nhớ và tập trung thúc đẩy mọc tóc,giúp cho có một làn da khỏe mạnh khi sữa non giúp tăng trưởng hồng cầu.

Giới thiệu Công ty New Image của New Zealand tại Việt Nam

Sữa non phù hợp với những đối tượng nào

Sữa non công nghiệp được sản xuất phù hợp với mọi đối tượng sử dụng nhưng tùy vào nhóm đối tượng khác nhau mà có những loại sản phẩm sữa non tương ứng. Sau đây là những nhóm được chia theo mục đích sử dụng sữa

 • Về nhu cầu bổ sung năng lượng thì phù hợp với mọi loại đối tượng, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Bất kỳ ở một độ tuổi nào con người chúng ta đều cần năng lượng để duy trì các hoạt động hằng ngày mà sữa non là một nguồn năng lượng lớn cung cấp đầy đủ những chất thiết yếu cho một ngày hoạt động. Vì vậy những ai có nhu cầu bổ sung thêm chất dinh dưỡng thì nên lựa chọn những loại sản phẩm kết hợp thêm lúa mạch vì lúa mạch là một thành phần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng không hề làm gia tăng chất béo trong cơ thể.
 • Đối với những ai có nhu cầu về tăng cường sức khỏe, sức đề kháng: Thường nhóm này sẽ dành cho những trẻ nhỏ và những ai có sức khỏe yếu. Sản phẩm dành cho nhóm này thường chứa nhiều các chất làm tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giúp bổ sung cho cơ thể những kháng thể có chất lượng vượt trội tránh những tác động bên ngoài của môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra còn giúp người dùng thích nghi với việc khi có sự xâm nhập của những yếu tố không tốt vào trong cơ thể, cơ thể sẽ tự sản sinh ra hệ miễn dịch để giúp ngăn chặn chúng phát triển trong cơ thể.
 • Nhóm có nhu cầu chữa trị bệnh: Như đã biết ở trên thì sữa non có tác dụng giúp hỗ trợ tiểu đường, vẩy nến, huyết áp vì vậy có riêng những sản phẩm nhằm hỗ trợ điều trị những bệnh này và đã được kiểm chứng cụ thể trên nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy cần tham khảo cụ thể để lựa chọn phù hợp cho nhu cầu chữa trị bệnh của mình.

Sữa non Idong Hàn Quốc

 • Nhóm hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa: Có nhiều người sau khi sử dụng sữa non thường có triệu chứng bị đau bụng. Tuy nhiên nguyên nhân này không phải là do sữa non mà là do cách sử dụng không đúng. Người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh việc không hay. Sữa non hoàn toàn tốt cho hệ tiêu hóa vì nó cải thiện chức năng tiêu hóa cũng như giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng. Nhóm này không có ngoại lệ dành cho bất cứ ai, vì ai cũng có thể dễ bị những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa đặc biệt là những người đang trong độ tuổi trưởng thành, do nhiều tác động khác nhau như sử dụng rượu bia hay ngủ không đủ giấc, ăn uống không đầy đủ,… đều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
 • Nhóm bổ sung canxi, chống loãng xương: Như mọi loại sữa khác trong sữa đều chứa những thành phần bổ sung canxi, giúp chống lão hóa xương và xương sẽ được cứng cáp hơn. Sữa non cũng không phải ngoại lệ mà còn có hàm lượng canxi cao hơn các sữa bình thường. Tùy vào mức độ sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có hàm lượng canxi phù hợp với cơ thể để cải thiện xương khớp của mình. Thường những loại sữa này sẽ có tác dụng lớn đối với trẻ em đang phát triển và người già đang bị lão hóa xương.

Bình lắc sữa Alpha Lipid Lifeline có logo của New Image

Cách phân biệt sữa non thật với sữa non giả

Sữa non đang được sản xuất tràn lan trên thị trường. vì vậy người mua khó phân biệt được đâu là sữa non thật và đâu là sữa non giả. Để tránh “tiền mất, tật mang” người mua nên mua sữa non tại những cơ sở bán sữa uy tín thay vì mua trôi nổi trên thị trường. Thật không may nếu mua phải sữa giả vì sữa non được sản xuất theo một dây chuyền hiện đại, sản phẩm giả thì không đáp ứng được điều này nên cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số dấu hiệu cơ bản để phân biệt sữa non thật và sữa non giả:

 • Sữa non thật có giá cao trên thị trường vì vậy những sản phẩm có giá rẻ nhằm trục lợi. Người mua nên cẩn thận với những sản phẩm như thế này bởi chất lượng thường đi đôi với giá tiền. Giá của sản phẩm tham khảo là khoảng 1 triệu 500 nghìn đồng với khối lượng 450gr.
 • Bên cạnh giá tiền thì cần quan sát kỹ lưỡng ở vỏ hộp. Nếu nhìn thật kĩ thì chúng ta sẽ thấy hầu hết các sản phẩm hàng giả thường có chất lượng in kém hơn màu nhạt, không rõ nét hơn so với sản phẩm hàng chính hãng. Có thể là bị méo hoặc không nguyên vẹn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của sản phẩm.
 • Bạn có thể check mã số ở dưới đáy lon. Các nhà sản xuất đã dự liệu được việc sản phẩm của mình có thể bị làm giả nên trong quá trình quản lý và sản xuất, dưới đáy lon thường sẽ đánh mã số. Khi mua hàng khách hàng sẽ phải hỏi người bán hàng phiếu mua hàng, kèm theo phiếu xuất kho đã được đóng dấu. Hãy so sánh mã ghi ở dưới đáy lon cùng với mã có trong hóa đơn.
 • Trên vỏ còn có mã QR, bạn có thể dùng Các app check mã QR so với mã QR trên lon. Thông tin chính xác sẽ được hiện ra sau khi check.
 • Bên cạnh đó bạn có thể hỏi người bán hàng về phiếu xuất kho và Hóa đơn đặt hàng vì trên hai loại giấy tờ này sẽ chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm, bạn cần kiểm tra nơi xuất kho ở đâu, giá trị của mỗi sản phẩm là bao nhiêu, và mã code có trong phiếu giao hàng. Mã code này sẽ tương ứng với mặt code ở dưới đáy lon.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản mà người dùng dễ dàng kiểm tra được.

Nhân chứng sử dụng sữa non Alpha Lipid đã nói những gì?

Các loại sữa non tốt nhất hiện nay

Trên thị trường đang có rất nhiều loại sữa non đang được bán ra. Sự đa dạng của loại sữa này càng làm cho người mua hoang mang, không biết nên mua loại sản phẩm nào. Hiểu được tâm lý của người mua hàng, chúng tôi xin được giới thiệu một số sản phẩm đang được yêu thích nhất hiện nay

#1 Sữa non Goodhealth cho trẻ sơ sinh

Đây là dòng sữa đang được nhiều mẹ tin cậy lựa chọn cho con nhỏ. Chất lượng của sản phẩm không thể phủ nhận khi được sản xuất dưới dây chuyền vô cùng khắt khe. Sản phẩm bán chạy ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Sữa non goodhealth có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Sữa non Goodhealth

 • Sữa non Goodhealth 9% dành cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
 • Sữa non Goodhealth 100% cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên
 • Sữa non Goodhealth 79% dành cho trẻ không thích sữa dạng lỏng vì được sản xuất  dưới dạng viên.

Sản phẩm có nguồn gốc từ Newzealand.

#2 Sữa non Alpha Lipid Lifeline

Sản phẩm này cũng có nguồn gốc từ Newzealand, từ công ty New image. Sữa Alpha Lipid Lifeline phù hợp cho mọi đối tượng. Độ phủ sóng của loại sữa này khá rộng và được ưa chuộng khi nguồn sữa được lấy từ những con bò chăm sóc theo công nghệ hiện đại. Được chăm sóc từ bàn tay của những chuyên gia hàng đầu, được tắm rửa, nghe nhạc, ăn cỏ sạch. Trong giai đoạn lấy sữa cũng được quản lý nghiêm ngặt nhất là ở khoản vệ sinh. Vì vậy những chú bò cho ra những dòng sữa tinh khiết nhất.

#3 Sữa non Colomi

Không giống như hai sản phẩm sữa trên, sữa non Colomi lại có nguồn gốc từ Mỹ, của tập đoàn Biogroup- một trong những tập đoàn nổi tiếng.

Được sản xuất bằng công nghệ phun sấy nhiệt độ thấp nên sản phẩm vẫn giữ nguyên được bản chất của sữa ban đầu. Ngoài ra còn bổ sung thêm chất xơ hỗ trợ tiêu hóa.

#4 Sữa non ildong Hàn Quốc

Ngay tên gọi chúng ta đã biết được nguồn gốc của sản phẩm này. Thành phần sữa non ildong có vô cùng nhiều các chất dinh dưỡng, các kháng thể, các vitamin và khoáng chất,.. nên được lựa chọn cho nhóm đối tượng có hệ miễn dịch không tốt, trẻ em bị suy dinh dưỡng. Sữa non ildong có hai loại. một là dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi và hai là dành cho trẻ từ 1 đến 9 tuổi

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết dành cho những bạn đọc đang quan tâm đến sữa non. Sữa non vô cùng tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần sử dụng đúng mục đích, đúng liều lượng mới đảm bảo sữa phát huy được một cách tốt nhất. Nếu người đọc đang còn băn khoăn nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *