Cách làm sữa yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Nhiều năm trở lại đây, các loại sữa từ thực vật ngày càng phổ biến trên thị trường. Trong đó ta không thể không nhắc đến sữa yến mạch, một loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe phù hợp với những người có cơ địa yếu không hấp thụ được dinh dưỡng từ sữa động vật. Hơn nữa lại cực tốt cho tim mạch và xương khớp. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về dòng sản phẩm dinh dưỡng này bạn nhé!

Sữa yến mạch là gì?

sữa yến mạch được làm từ yến mạch nguyên chất. Ban đầu được ngâm với nước sau khi nở chúng được cán nhỏ và lọc lấy nước. Trong quá trình sản xuất sẽ được bổ sung thêm các nguồn dinh dưỡng như vitamin A, D, canxi, kali, sắt… Trong sữa có rất nhiều chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch.

Các chất dinh dưỡng trong sữa yến mạch

Trong 240ml sữa yến mạch sẽ có các thành phần dinh dưỡng như:

  • Lượng calo: 120
  • Carbs: 16 gram
  • Chất béo: 5 gram
  • Protein: 3 gram
  • Chất xơ: 2gram
  • Photpho: 22%
  • Vitamin A: 18%
  • Kali: 6%
  • Riboflavin: 46%
  • Vitamin D: 18%
  • Sắt: 2%

Hướng dẫn cách chế biến sữa yến mạch

Nguyên Liệu:

  • 100g: Yến mạch
  • 1 lít nước ấ
  • Túi lọc

Cách làm:

Bước 1: cho yến mạch vào ngâm với nước sôi để nguội từ 2 đến 3 tiếng. Sau khi đủ thời gian thì đổ nước đi và cho thêm 2 -3 lần nước sôi nữa vào sửa lại.

Bước 2: cho yến mạch đã ngâm vào máy xay và túi lọc lấy nước và bỏ cặn. Nếu không có túi lọc có thể dùng khăn xô của em bé để lọc cũng rất nhanh và hiệu quả.

Bước 3: Sau khi lọc hết bã có thể cho thêm nước tùy ý rồi cho lên bếp đun sôi với lửa nhỏ là được. Bạn có thể cho ra các cốc hoặc hộp để tủ lạnh uống dần. Nhưng chỉ nên dùng trong 3 ngày thôi bạn nhé.

Lưu ý khi làm sữa yến mạch

  • Nếu là sữa yến mạch cho bé uống thì không nên cho đường. Nhưng có thể kết hợp cho thêm hạt chia hoặc hoa quả để thay đổi khẩu vị cho bé.
  • Với người lớn có thể cho thêm mật ong hoặc đường
  • Các dụng cụ làm sữa đảm bảo sạch sẽ để không mất vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Cách làm sữa yến mạch ngon cho bé

Công dụng của sữa yến mạch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới cho biết. Sữa yến mạch được ví như “nữ hoàng của tất cả các loại ngũ cốc”. Bởi loại sữa này nổi tiếng khắp thế giới.

Trong yến mạch có thành phần carbohydrate nên khi uống sẽ có cảm giác no lâu, đảm bảo cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc. Hơn thế trong yến mạch không chứa các chất béo, chỉ có vitamin, các chất dinh dưỡng, khoáng chất nên đặc biệt tốt cho hệ tim mạch và người mắc bệnh béo phì.

  • Yến mạch có chứa nhiều chất xơ tự nhiên nên có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và tránh được các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Nguồn vitamin B: Hệ thần kinh sẽ được cải thiện rõ rệt, hạn chế các cơn nhức mỏi thường gặp, hạn chế stress, giúp tóc móng, da phát triển khỏe mạnh.
  • Giảm tối đa khả năng hấp thụ cholesterol từ các nguồn dinh dưỡng khác: Theo nghiên cứu trong yến mạch có chứa nhiều beta – glucans một chất xơ hòa tan có lợi cho sức khỏe. Khi uống thường xuyên thì các chất này tạo thành một lớp màng bám vào thành ruột của bạn, giúp hạn chế sự hấp thụ của các chất cholesterol xấu LDL gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
  • Tốt cho xương khớp: Yến mạch giàu vitamin D và canxi nên rất tốt cho xương khớp. Hạn chế được các bệnh như loãng xương, đau mỏi khớp, các bệnh liên quan đến xương khớp.
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Lợi tiểu, hạn chế các bệnh về tuyến giáp.
  • Tốt cho hệ thần kinh và kiểm soát tốt lượng đường trong máu.
Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *